Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Cách bảo quản xe máy khi không sử dụng, xe máy lâu không đi

07/06/2022
Tin tức

Thực hiện chỉ thị 16 của chính phủ về việc cách ly toàn xã hội, ngăn ngừa lây lan của dịch Covid 19, nhiều phương tiện giao thông rơi vào tình trạng không sử dụng một thời gian dài. Đối với xe máy, để tránh hỏng hóc bạn cần biết cách bảo quản xe máy khi không sử dụng. Dưới đây META.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản xe máy khi không sử dụng. Bạn theo dõi nhé

Rửa sạch xe

Công việc đầu tiên bạn cần làm trước khi "để xe một chỗ" là vệ sinh, rửa xe thật sạch. Trong quá trình sử dụng không tránh khỏi bụi bẩn, đất cát... bám vào xe. Nếu không làm sạch bụi bẩn, đất cát bám trên xe thì lâu ngày các bộ phận kim loại sẽ bị oxy hóa dẫn đến việc hoen gỉ, hỏng hóc. Vì thế bạn cần rửa xe thật sạch để loại bỏ các vết bẩn bám dính trên xe, nhất là các bộ phận khó vệ sinh như gầm máy, đè chân... Tốt nhất bạn nên rửa xe ở quán hoặc sử dụng máy rửa xe gia đình để đảm bảo các vết bụi bẩn được loại bỏ.

Cách bảo quản xe máy khi không sử dụng là rửa sạch xe

 

Đổ đầy xăng và vặn nắp bình chặt

Trong khi không sử dụng đến xe máy, cách bảo quản xe máy tốt là bạn nên đổ đầy xăng vào bình và đậy nắp bình thật chặt. Việc đổ đầy nhiên liệu sẽ giúp bạn tránh hiện tượng ngưng tụ cặn bẩn bên trong bình nhiên liệu gây phát sịnh các vấn đề về bảo dưỡng. Đặc biệt đối với dòng xe trang bị hệ thống phụ xăng điện tử hay carb nếu không đổ đầy xăng khi không sử dụng sẽ dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn hệ thống nhiên liệu.

Cần đổ đầy xăng để bảo quản xe máy khi không sử dụng

Tra dầu vào động cơ, thay nhớt xe

Trong trường hợp xe máy lâu không đi bạn cần tra dầu vào động cơ và thay nhớt xe để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của động cơ. Đồng thời bạn bôi dầu chống gỉ lên các chi tiết xe bằng kim loại nhằm hạn chế sự tiếp xúc của các bộ phận này với không khí tránh tình trạng gỉ sét.

Cần thay dầu, tra nhớt để bảo quản xe máy khi không sử dụng

Tháo ắc quy và bảo quản nơi khô ráo

Nếu bạn không sử dụng xe máy trong thời gian dài bạn nên tháo ắc quy ra khỏi xe và bảo quản chúng nơi khô ráo. Đồng thời bạn cũng nên sạc ắc quy ít nhất một lần 1 tháng để tránh bị chết máy sau này.

Cần tháo ắc quy để bảo quản xe máy khi không sử dụng

Bơm lốp xe

Một công việc khác cần chú ý để bảo quản xe máy khi không sử dụng là bơm lốp xe theo đúng quy định để tránh tình trạng thiếu hơi ở lốp xe do không đủ áp suất. Việc thiếu hơi ở lốp xe có thể sẽ làm lốp xe của bạn bị hỏng hoặc biến dạng. Sau khi bơm hơi lốp xe theo quy chuẩn được ghi trên thành lốp bạn cần dựng chân chống giữa để bánh xe không chạm đất và bị đè nặng liên tục. Việc nâng cao lốp xe cũng giúp bảo quản hệ thống giảm xóc không bị giảm chất lượng.

Cần bơm lốp xe để bảo quản xe máy khi không sử dụng

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kinh nghiệm bảo quản xe máy đúng cách tại nhà

Xe máy là một trong những phương tiện khá phổ biến và quen thuộc tại Việt Nam. Chính vì vậy những thông tin sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm bảo quản xe máy đúng cách tại nhà. Bạn là người bận rộn hoặc không có thời gian đến các trung tâm bảo dưỡng xe uy tín chất lượng hãy tìm hiểu việc bảo quản xe máy đúng cách tại nhà sau đây: 

Cách bảo quản xe máy lâu ngày không sử dụng bạn đã biết chưa?

Tại Việt Nam, xe máy là phương tiện lưu thông chiếm tỷ lệ lớn người sử dụng. Thế nhưng, không phải ai cũng biết bảo quản xe máy đúng cách nếu không sử dụng, đặc biệt là trong mùa dịch này. Xem ngay bài viết này, Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản xe máy lâu ngày không sử dụng nhé!