Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Kinh nghiệm bảo quản xe máy đúng cách tại nhà

07/06/2022
Tin tức

Xe máy là một trong những phương tiện khá phổ biến và quen thuộc tại Việt Nam. Chính vì vậy những thông tin sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm bảo quản xe máy đúng cách tại nhà.

Bạn là người bận rộn hoặc không có thời gian đến các trung tâm bảo dưỡng xe uy tín chất lượng hãy tìm hiểu việc bảo quản xe máy đúng cách tại nhà sau đây: 

1. Bảo quản xe máy bằng cách rửa xe

Đầu tiên, bạn cần dựng các chân chống đứng lên một nền đất cứng sau đó làm sạch qua bằng nước máy lọc sạch của nhà máy và dùng xà phòng để rửa sách các chi tiết, nhằm đánh bay bụi bẩn bạn cần phải sử dụng các vòi có áp suất lớn.

Cuối cùng thì dùng khăn mềm để lau xe thật khô. Bên cạnh đó, để việc bảo quản xe máy đúng cách bạn cũng có thể dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng để không làm hư hỏng màu sơn.

_ LƯU Ý: Không dùng nước mưa và nước giếng để rửa xe gì trong 2 loại nước này có chất axit làm cho bị bong sơn và rỉ sét khi sử dụng lâu ngày

e60ec257368ed8d0819f

2. Thay linh kiện phụ tùng cho xe máy

  • Những linh kiện phụ tùng khi đã quá thời hạn sử dụng sẽ dẫn đến việc hoạt động kém hiệu quả, cũng như ảnh hưởng đến việc hiệu năng và tuổi thọ của xe. Bạn chỉ cần thay mới định kỳ mà nhà sản xuất đã khuyến cáo như bộ phận lọc gió, bugi, dầu giảm tốc,dầu máy và dây đai (đối với xe ga) sau khi đã đi được 8.000 km phải kiểm tra và châm thêm nước để làm mát sau khi đi 10.000km.thay định kỳ 2 năm hoặc 20,000km.

6f39a33c56e5b8bbe1f4

  • Nếu xe sử dụng PGM-FI thì nên vệ sinh định kỳ  kim phun khi đã chạy 6000km hoặc 6 tháng, khi kim phun qua thời gian sử dụng 6000km do trong xăng có chất bẩn và bui, tạp chất làm kim phun bị ngẹt không tăng tốc được lâu ngày dẫn đến xe chết máy làm tiêu hao nhiên liệu.

19833f7bc9a227fc7eb3

  • Vệ sinh buồng đốt & súc rửa động cơ định kỳ 6000km hoặc 6 tháng làm cho buồng đốt sạch, làm tăng công suất động cơ, đốt cháy hoàn hảo làm bền và ích hao nhiên liệu

d6a60f02f9db17854eca

Đặc biệt lưu ý, trên thị trường hiện tại có rất nhiều linh kiện phụ tùng không rõ nguồn gốc và chất lượng. Vì vậy, để “an tâm” và đảm bảo chất lượng, tránh “hàng giả, hàng nhái”, các bạn nên đến các HEAD Honda Ủy nhiệm gần nhất để mua các linh kiện trên.

3. Kiểm tra bảo quản yên xe máy

Yên xe khi không thường xuyên được chăm sóc sẽ bị nhanh chóng trầy xước và xuống màu. Để tránh các vật bụi làm trầy xướt trên bề mặt yên, bạn cần dùng loại khí nén để thổi sạch.

Sau đó, hãy làm sạch yên hàng ngày, Cuối cùng bạn hãy làm sạch các chất tẩy bằng loại bọt biển thấm nước và bạn nên lau khô bằng khăn mềm.

c90ccac53f1cd142880d

4.Thay nhớt và kiểm tra áp suất lốp xe định kỳ

Để việc bảo quản xe máy đúng một cách toàn diện bạn cũng cần kiểm tra lốp xe vì khi bánh mềm sẽ nhanh hao mòn, hao xăng, ì máy. Việc kiểm tra này bạn cần phải áp dụng vào mỗi ngày.

90f30a6cffb511eb48a4

Ngoài ra, bạn cũng nên thay nhớt thường xuyên theo định kỳ 1.500 đến 2000km  một lần là tốt nhất, nên chọn các loại nhớt chuyên dụng của từng đời xe và đúng dung tích xe, đúng chính hiệu,để đạt hiệu năng tốt nhất.

01ef1483c85a26047f4b

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách bảo quản xe máy khi không sử dụng, xe máy lâu không đi

Thực hiện chỉ thị 16 của chính phủ về việc cách ly toàn xã hội, ngăn ngừa lây lan của dịch Covid 19, nhiều phương tiện giao thông rơi vào tình trạng không sử dụng một thời gian dài. Đối với xe máy, để tránh hỏng hóc bạn cần biết cách bảo quản xe máy khi không sử dụng. Dưới đây META.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản xe máy khi không sử dụng. Bạn theo dõi nhé

Cách bảo quản xe máy lâu ngày không sử dụng bạn đã biết chưa?

Tại Việt Nam, xe máy là phương tiện lưu thông chiếm tỷ lệ lớn người sử dụng. Thế nhưng, không phải ai cũng biết bảo quản xe máy đúng cách nếu không sử dụng, đặc biệt là trong mùa dịch này. Xem ngay bài viết này, Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản xe máy lâu ngày không sử dụng nhé!